Đăng nhập Đăng ký Giỏ Tài trợ( 0)
 
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Trợ giúp Liên hệ
Tổng số tiền đã tài trợ: 653,000,000 VNDTổng số tiền đã tài trợ cho HSSV: 17,000,000 VNDSố HSSV đã được tài trợ: 17 Số lượng nhà hảo tâm: 4
 
 
 
  Tài trợ 500,000 VND  
Nguyễn Thị Dung
Hậu Giang – Châu Thành – Ngã Sáu
Đại học Cần Thơ
3286 ngày

Cha em đã bỏ rơi em từ rất nhỏ, mẹ cũng đi xây hạnh phúc khác từ lúc em còn rất bé và kể từ đó em không còn liên lạc được với cha mẹ.

Em sống với bà ngoại từ nhỏ, gia đình chỉ có 2 bà cháu, mọi chi phí học tập, sinh hoạt của em đều do ngoại em cung cấp.

Hàng ngày, ngoại em phải đi làm thuê, làm mướn để có tiền cho em đi học, hiện nay ngoại em đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe đã suy yếu dần, lại bị đau ốm thường xuyên và không còn khả năng lao động.

Ngày nhận được giấy báo trúng tuyển đại học em vui lắm nhưng không dám báo cho ngoại biết vì sợ gánh nặng thêm cho bà ngoại. Nhưng rồi ngoại cũng biết và đã đi vay mượn khắp nơi cho em đóng học phí vào giảng đường đại học, ngoại nói với  em rằng chỉ có học tập mới có thể có được tương lai tươi sáng và khuyên em cố gắng học tập.

Không phụ lòng mong mỏi của ngoại, em đã cố gắng học tập và mang về những thành tích khá tốt: sinh viên giỏi, xuất sắc và đoàn viên ưu tú. Ngoài giờ học em còn đi làm gia sư để có thêm tiền chi trả tiền nhà trọ, mua giáo trình phục vụ học tập và tích góp một phần để đóng học phí. Tuy số tiền em kiếm được do làm thêm không lớn lắm nhưng nó cũng góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngoại em. Khi nào có thời gian rảnh, hoặc cuối tuần, em đều chạy xe đạp vượt trên 20km về quê với ngoại.

Mặc dù vừa học, vừa làm thêm có phần vất vả nhưng em rất mong mình có thể được tiếp tục học tập hoàn thành hết chwowgn trình đại học để có tấm bằng đại học trong tay làm hành trang cho em vững bước vào đời.

Một học kì mới nữa lại bắt đầu, em cảm thấy háo hức và rạo rực khi mình lại có thêm những kiến thức mới song song đó em cũng rất lo vì khoản tiền học phí quá lớn với khả năng của em và ngoại.

Em rất mong sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm để có thể an tâm học tốt.

Em xin chân thành cảm ơn!

File đính kèm: Xác nhận của Phó bí thư đoàn trường ĐH Cần Thơ

 
BÌNH LUẬN (0)
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Làm mới